Những lời lẽ "kể tội" mẹ chồng của một cựu người mẫu 7 năm làm dâu phố cổ khiến nhiều người vừa bất ngờ vừa thích thú.


Lấy chồng và có được người mẹ chồng tâm lý, luôn yêu thương mình như con ruột là ước mong của bất kỳ cô gái nào khi bước chân về nhà chồng dù rằng những định kiến, những mâu thuẫn vẫn luôn tồn tại đâu đó trong những mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu. Thế nhưng, ngày nay, rất nhiều cô gái đã tìm được hạnh phúc thực sự bên nhà chồng khi có được người mẹ luôn yêu thương mình hết mực.
Mới đây, trên trang Facebook cá nhân của mình, nàng dâu phố cổ có tên là Trần Thu Vân (Facebook Vân Trần, sinh năm 1988, là một cựu người mẫu sống ở Đường Thành, Hà Nội) đã chia sẻ đoạn status khá thú vị về người mẹ chồng của mình. Thoạt nhìn, nhiều người tưởng rằng dòng tâm sự của nàng dâu này là để "kể tội", "vạch trần" những thói xấu của mẹ chồng. Tuy nhiên, khi đọc kỹ hơn, mọi người mới không khỏi xúc động bởi tình cảm chân thành mà Thu Vân dành cho mẹ chồng mình.


Đoạn chia sẻ của Thu Vân sau khi được đăng tải đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng với nhiều bình luận vô cùng tích cực.


Nội dung đoạn chia sẻ của Thu Vân như sau:


"Sống với quả mẹ chồng cổ hủ, sức ép của các vị xung quanh khu phố cổ nhà sát nhau, hắt xì hơi cái nghe thấy, mệt mỏi ghê.


Bức xúc với quả mẹ chồng phải nói là đại lười, đại tham lam, đại đại đại..."chíu khọ". Tôi muốn nổ tung, phát điên lên vì quả mẹ chồng có một không hai này...

Mẹ chồng tôi rất lười


Biết nói thế nào nhỉ, chuyện này làm tôi tức lắm. Mẹ chồng suốt ngày… không đánh son, đánh phấn khiến mặt mũi nhợt nhạt, kém xinh tươi, điều đó làm cô con dâu như tôi rất ức chế, ức đến nỗi mua nhiều son cho mẹ đánh. Mà mẹ chồng gì mà cứ lười, nhưng thôi chả sao, càng lười càng phải ép, phải áp đặt. Mẹ xinh thì con dâu mới vui được.


Mẹ chồng làm tôi nổi cáu


Vợ chồng tôi là vợ chồng son (dù lấy nhau gần chục năm rồi), sáng sớm muốn ngủ dậy muộn 1 tý mà mẹ chồng cứ… làm phiền suốt. Mẹ ép con dâu uống thuốc bổ đúng giờ, dậy sớm tập thể dục cho đỡ bị tiền đình. Quá đáng quá thể luôn ý.


Mẹ tôi đã làm “cái điều quá đáng ấy” suốt 7 năm rồi. Tôi chả hiểu đến bao giờ mẹ mới dừng cái việc giục con dâu dậy sớm cơ chứ.Trên trang Facebook cá nhân của mình, Vân Trần thường xuyên chia sẻ hình ảnh thân thiết cùng mẹ chồng.


Mẹ chồng tôi thường… ăn vụng


Cứ nhà có khách mà con dâu vào bếp, mẹ chồng tôi hay xuống nếm thử các món xem ngon không mới cho bê lên. Đúng là tính ăn vụng này của mẹ chồng tôi thật là khó đỡ.


Có lần tôi rán 5 quả trứng, đợi con đi học về cho chúng ăn cơm. Khi chúng về, tôi chạy ra ôm hôn nó.


Trở lại bếp thấy còn có 4 quả trứng, tôi hét ầm nhà lên, vì sao rán 5 quả còn 4? Mẹ chồng thỏ thẻ nói: mẹ đợi đón con Nhi lâu quá, mệt may quá về có quả trứng, ăn tỉnh hẳn.


“Trời ơi! Mẹ đói mệt sao không ăn cho no chứ, nhỡ tụt huyết áp ngất ra đó thì làm sao” – tôi la lên to lắm. Sau đó mới thỏ thẻ bảo mẹ: Lần sau, mẹ gọi con mang vào cho mẹ, chứ đứng dưới bếp ăn, người ta gọi là ăn vụng đấy.


Mẹ chồng tôi suốt ngày “nói xấu” con dâu


Chả là tôi có một cửa hàng kinh doanh nên mẹ ngày nào cũng sang cửa hàng chơi. Mẹ thường to nhỏ với khách và hàng xóm xung quanh. Chả biết to nhỏ gì, nhưng cứ như là đang nói xấu con dâu ấy. Mẹ điêu lắm cơ, môi thì đánh son con dâu mua thế mà cứ đi nói xấu chứ. Cáu quá, tôi quyết tâm rình bằng được xem mình trong mắt mẹ chồng thế nào? Hóa ra với khách là: “Nó đi xa đánh hàng, chọn kĩ lắm. Chẳng hiểu kiếm được bao nhiêu tiền, mà lúc nào cũng tất ba tất bật. Mỗi lần nó đi xa hàng nghìn cây số là tôi chẳng yên tâm, mất ngủ. Bực mình lắm, xót con lắm”.Vân Trần chia sẻ, cô thường xuyên đi cafe sáng với mẹ chồng.


Mẹ chồng tôi có tính tham ăn


Đấy, ngoài ăn vụng còn tham ăn nữa chứ. Mẹ chồng tham ăn, toàn ăn hết phần của con cháu. Mẹ chồng gì mà cứ thích ôm khư khư bát cơm nguội từ hôm trước, nhường con cháu ăn cơm nóng. Nói với mẹ thì cứ bảo: Kệ tao, tao thích thế! Bực không cơ chứ.


Có hôm bà tâm sự với con trai: “Các con không về ăn cơm, thì nhớ điện thoại về báo chứ. Mấy hôm nay cắm cơm cho chúng mày, chúng mày không về, tao toàn phải ăn cơm nguội. Hôm trước vừa trộn bát cơm cho con mày ăn thì nó khóc, bỏ nguyên bát cơm. Tao thấy tiếc của lại phải cố ăn nốt. Mà cơm thừa của con chúng mày, tao thấy chúng mày chẳng bao giờ ăn lại cả”.


Mẹ chồng suốt ngày chê tôi xấu


Cái này mới là tệ này. Tôi ăn mặc sành điệu lắm rồi, mà thấy mẹ cứ chê ỏng eo kiểu “nhà có gương không, soi lại mình đi con. Thời này ai mặc váy như kia, mặc ngắn đi 1 tí cho gợi cảm. Chết ai”. Trời ơi, con có 3 con rồi đó má ơi, ngắn gì mà ngắn nữa.


Đi cafe người ta góp ý với con trai là “sao mày để vợ mày ăn mặc thế kia? Váy vóc gì, mặc quần đi”. Con trai chưa kịp trả lời, mẹ chồng đã bô bô: “Dáng nó 3 đứa con mà được như thế kia, tội gì không mặc váy. Có điên mới mặc quần”. Tôi đến chết mất thôi.


Mẹ chồng toàn làm phiền con cái lúc ban đêm


Biết là tuổi già khó ngủ rồi thì đêm bà ngủ đi, đây bà lại còn thường xuyên tỉnh dậy xem cháu thế nào? Xem cháu có bị lạnh không? Cháu có ho không? Rồi còn thêm chuyện ép vợ chồng ngủ riêng không cho ngủ chung với con cái. Bà lại bảo: “Đêm tao mất ngủ, nên trông được đem hết chúng nó ra đây”. Mẹ phiền quá đi ấy, ép chúng con làm vợ chồng son tới bao giờ nữa đây.Hình ảnh Vân Trần chụp ảnh cùng 3 con nhỏ cực xinh xắn.


Mẹ chồng tôi rất ầm ĩ


Bà năm nay chuẩn bị sang tuổi 60 rồi, nhạc truyền thống thì không nghe đâu. Sáng nào cũng tra tấn hàng xóm bằng cách mở nhạc ầm ĩ, đã thế còn chơi nhạc dance chứ. Khó đỡ quá!


Cứ tranh thủ con dâu về ngủ trưa là y rằng: Con ơi! viber dùng như nào? Nhóm ai đọc được? Đăng ảnh lên Facekook ra sao? Cáu ghê cơ!


Mẹ chồng tôi ngốc và ngờ nghệch


Lúc nào bà cũng thích tiền, tiền làm bà mờ mắt. Bà chẳng mua gì mà chỉ tìm cách tiết kiệm tiền. Có hôm đang đêm lên phòng gõ cửa, gọi bằng được con dâu dậy nói: “Này này! Tháng này mẹ có 1 khoản, tháng sau có 1 khoản. Tao dẫn con chúng mày đi chơi nhé, đi ăn kem to bằng quả bóng”. Đúng mẹ thích tiền, nhưng được cái, có tiền là nghĩ ngay tới con cháu.


Một lần khác, lại còn ngờ nghệch thế này nữa chứ, mẹ bảo tôi là: "Mẹ chẳng cần tiền làm gì đâu, mày cần vốn không mẹ đưa? Mẹ chẳng biết tiêu gì? Nếu vợ chồng mày không vay thì đi gửi hộ mẹ. Còn dặn thêm con dâu là nếu gửi tài khoản, đừng cho chồng mày biết nhé, chỉ 2 mẹ con thôi". Ơ nhỡ khi mình tiêu hết thì sao nhỉ. Hoặc cầm hết đi xõa 20 ngày đâu đấy xong bảo tiêu hết rồi, có khi cười là hòa chứ gì."


Theo tìm hiểu, Thu Vân từng hoạt động trong giới showbiz và người mẫu ở Hà Nội tuy nhiên, khi lập gia đình, cô chuyển sang nghề kinh doanh.


Liên lạc với Thu Vân, cô cho biết, cô đã kết hôn được 7 năm và có 3 nhóc tì xinh xắn. Trong suốt quãng thời gian ở với mẹ chồng, cô thực sự yêu thương mẹ và 2 mẹ con thường đi cafe cùng nhau. Mặc dù không tránh khỏi những xích mích nhỏ nhưng trên tất cả đó là tình yêu, sự cảm thông mà 2 mẹ con dành cho nhau.

No comments

Powered by Blogger.