Trị sỏi thận bằng rau sam


Rau sam là một loài cây sống một năm, thân mọng nước trong họ Rau sam, có thể cao tới 40 cm. Nó có nguồn gốc từ Ấn Độ và Trung Đông, nhưng đã thích nghi với điều kiện môi trường ở các khu vực khác và có thể bị coi là một loài cỏ dại. (Wikipedia)


Theo Đông Y rau sam có vị chua, tính hàn, không độc, thanh nhiệt giải độc, nhuận tràng lợi tiểu. 100g rau sam có khoảng 93g nước, chất kháng sinh tự nhiên, axit béo omega 3, vitamin A, C, chất chống oxi hóa và một số khoáng chất. Do đó, rau sam thường được dùng như 1 vị thuốc hoạt huyết, tiêu viêm, trị các chứng viêm cầu thận, viêm bàng quang, đường niệu đạo, đặc biệt là trị sỏi thận rất hiệu quả.
 
Trị sỏi thận bằng rau sam:

Lấy chừng 500g rau sam tươi, rửa sạch cho vào nồi, cùng với nước đun sôi lên rồi uống thay nước hàng ngày.

Khi uống nước rau sam bạn cần nhịn tiểu cho đến khi không thể nhịn được nữa mới thôi. Dần dần, sỏi sẽ từ đường tiểu mà đi ra ngoài, tuy nhiên bạn cần phải kiên trì vì không phải nó có kết quả ngay được. Cần đi xét nghiệm kiểm tra trước và sau khi dùng nước rau sam chừng vài ngày hoặc 1 tuần để xem kết quả như thế nào.

- Lưu ý khi trị sỏi thận bằng rau sam:

+ Chú ý chế độ ăn uống: dùng những thứ có lợi cho thận, không sử dụng rượu bia thuốc lá hay các chất kích thích để hỗ trợ điều trị bệnh tốt hơn.

+ Phụ nữ có thai không được dùng bài thuốc này vì nó gây hoạt huyết, lạnh huyết.

+ Người lạnh, hư hàn, tiêu chảy, hệ tiêu hóa kém cũng không nên dùng.

+ Cần hạn chế ăn sữa, pho mát, khoai lang, nước chè đặc nếu là sỏi canxi oxalate

+ Nếu là sỏi axit uric cần hạn chế thịt bò, thịt gia cầm, nội tạng động vật, trứng, cá trích, cá mòi, cá cơm.

No comments

Powered by Blogger.